Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cách Xoay Trang Giấy Ngang, Dọc Bất Kỳ Trong Word

banner-huong-dan-xoay-trang-trong-word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, đôi khi bạn cần phải xoay ngang trang giấy để soạn thảo các bảng dài hoặc soạn thảo chiều ngang. Việc này tưởng chừng dễ nhưng không phải ai cũng biết cách xoay thế nào cho đúng. Hôm nay Tin học Thái Bình sẽ hướng dẫn các bạn xoay ngang toàn bộ trang giấy cũng như xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong Word.

Xoay ngang toàn bộ trang giấy

Việc xoay ngang 1 trang giấy cực kỳ đơn giản chỉ cần thao tác sau:

Đặt con trỏ chuột tại bất kỳ bị trí nào của trang giấy. Nhấn chọn tab Layout -> Orientation -> Landscape

Landscape-all

Xoay ngang một trang bất kỳ

Để thực hiện được việc này phải ngắt đoạn cho trang cần xoay ngang. Vì nếu không làm như vậy trang giấy sẽ xoay toàn bộ đều xoay ngang theo.

Ví dụ: Hiện tại mình có trang 3, 4, 5. Đề bài muốn xoay trang 4.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang giấy cần xoay (Trang 4). Tại tab Layout -> Breaks -> Contiounus. (Điều này thực hiện để ngắt trang cần xoay với trang phía trên)

Section-breaks-top

Bước 2: Thực hiện như bước 1. Tuy nhiên lúc này đặt trỏ chuột tại vị trí đầu trang giấy phía dưới (Trang 5). Tại tab Layout -> Breaks -> Contiounus. (Điều này thực hiện để ngắt trang cần xoay với trang phía dưới)

Section-breaks-bottom

Bước 3: Kiểm tra xem các Section đã được ngắt hay chưa. Tại tab Insert -> Header -> Edit Header. Hoặc click 2 lần chuột tại vị trí trống đầu trang.

Edit-header

Kết quả hiển thị ra 3 section phân biệt 3 trang 3,4,5 là kết quả đúng.

Result-section

Bước 4: Đặt trỏ chuột tại vị trí trang cần xoay (Trang 4). Nhấn chọn tab Layout -> Orientation -> Landscape. (Như cách xoay toàn bộ trang giấy ở trên). Và đây là kết quả

Result-Landscape

Video hướng dẫn:

Như vậy các bạn thực hiện xoay dọc trang giấy trong Word hoàn toàn giống như các bước xoay ngang trang giấy mình vừa hướng dẫn ở trên. Nếu muốn hỗ trợ thêm vui lòng comment bên dưới để mình giải đáp thắc mắc. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *